Con vua từ chối làm vua…

Con vua từ chối làm vua…

Trong các cuộc phỏng vấn chủ doanh nghiệp theo mô hình gia đình, giới báo chí thường đặt ra câu hỏi này: “Ông (bà) nghĩ gì về sự kế thừa? Ai đã được chuẩn bị để thừa hưởng cơ nghiệp về sau?”. Đó không phải một câu hỏi có âm mưu cài cắm hiểm độc, mà là một dạng thức gợi mở, chờ đợi những bộc bạch, mong muốn mang tính cá nhân của những ông chủ về viễn kiến quyền lực tương lai trong “vương quốc tự trị” của mình.

Đạo Chân

Chuyển Phiền não thành ... Bồ đề/ Chúng sinh thành Phật ... mọi bề Quang minh/ Nơi Sinh diệt thấy ... Vô sinh/ Nơi Phàm phu thấy ... cảnh tình Như Lai.

Đạo Chân

Văn hóa - Dân tộc - Lịch sử

Ngôi chùa hàng trăm năm chưa có cổng Tam Quan?

Ngôi chùa hàng trăm năm chưa có cổng Tam Quan?

Chùa Quỳnh Lâm, nếu cứ mãi chưa có cổng Tam Quan, thì có chăng chỉ là “ngôi chùa” trong trí nhớ của người dân nơi đây mà thôi… Về chùa Quỳnh Lâm ở Đông Triều, Quảng Ninh lần thứ hai, tôi mới để ý thấy: Lối vào nhà chùa không qua cổng Tam Quan như truyền thống, mà án ngự là tháp chuông ba tầng nhiều phần cổ kính.

SOS & Suy ngẫm

Con vua từ chối làm vua…

Con vua từ chối làm vua…

Trong các cuộc phỏng vấn chủ doanh nghiệp theo mô hình gia đình, giới báo chí thường đặt ra câu hỏi này: “Ông (bà) nghĩ gì về sự kế thừa? Ai đã được chuẩn bị để thừa hưởng cơ nghiệp về sau?”. Đó không phải một câu hỏi có âm mưu cài cắm hiểm độc, mà là một dạng thức gợi mở, chờ đợi những bộc bạch, mong muốn mang tính cá ...

Chấn hưng Phật giáo

Chấn hưng Phật giáo: Thức tỉnh những giấc ngủ mê mị

Chấn hưng Phật giáo: Thức tỉnh những giấc ngủ mê mị

(TG&DT) - Phản hồi bài viết của tôi “Định lượng tiêu chuẩn tổ chức Đại lễ Phật đản: Trách nhiệm của Phật giáo TPHCM”, bạn đọc ký tên viết tắt “tclq” có đặt câu hỏi với tác giả, đồng thời nêu vấn đề:

Cải đạo

Phản hồi bài viết “Phát Triển Và Truyền Giáo” của tác giả Minh Mẫn

Phản hồi bài viết “Phát Triển Và Truyền Giáo” của tác giả Minh Mẫn

Hiện tượng tôn giáo mới là tiền đề để cải đạo, phân hóa, chia rẽ Phật giáo. Người ta đã đi một nước cờ cao cơ khi dùng chính Pháp môn niệm Phật đánh phá Pháp môn niệm Phật. Thực ra, những hành giả tu theo pháp môn niệm Phật và các BHNVS cũng chỉ là nạn nhân bị lợi dụng mà thôi. Bác có thấy như vậy không?

Tôn giáo - Thời đại

Người ta đã lấy những giá trị của đạo Phật…

Người ta đã lấy những giá trị của đạo Phật…

(TG&DT) - Thiền, an lạc, từ bi (dưới một cụm từ khác), mới chỉ là một vài ví dụ cụ thể cho một tính toán mang tính chiến lược, cao tay, khôn ngoan. Nó đã được đưa vào kỹ thuật cải đạo tín đồ Phật giáo trong những năm gần đây.

Kinh - Luật - Luận

Lời chỉ dạy vô giá của HT.Thích Minh Châu về Chánh tín (Tâm Thuận)

Lời chỉ dạy vô giá của HT.Thích Minh Châu về Chánh tín (Tâm Thuận)

(TG&DT) - Biết nương theo những lời chỉ dạy của bậc hiền trí, bậc thiện hữu tri thức thì mọi người sẽ không còn chấp thủ vào cái sai của mình, tự mình cởi trói cho bản thân khỏi cái kiến giải, tưởng giải được truyền thừa từ bao đời nay. Chúng ta hãy lắng nghe đức Phật dạy về lòng tin chân chánh

Tôn giáo & Đối thoại

Không đáng là lãnh đạo Phật giáo

Không đáng là lãnh đạo Phật giáo

(TG&DT) - Phật pháp vốn được coi là bất định pháp. Đức Phật tùy theo quốc độ, giai cấp, giới tính, nghề nghiệp, trình độ, xuất thân, hoàn cảnh gia đình của người nghe pháp mà thuyết pháp. Vì vậy, nội dung các bộ kinh, có khi trong chính nội dung của từng bộ kinh, có thể có những yếu tố khác biệt nhau, trái ngược nhau, thậm chí mâu thuẫn lẫn ...

Nghiên cứu

Vụ xôn xao về bản đồ Trung Quốc cổ của Thủ tướng Đức Angela Merkel (Rachel Lu)

Vụ xôn xao về bản đồ Trung Quốc cổ của Thủ tướng Đức Angela Merkel (Rachel Lu)

"...Không ngạc nhiên là truyền thông chính thức của Trung Quốc dường như không đánh giá cao món quà của bà Merkel. Tờ Nhân dân Nhật báo, đã đưa ra nhiều tường thuật tỉ mỉ về chuyến đi châu Âu của Tập Cận Bình, lại không đá động chút gì tới bản đồ khó chịu này..."

GĐPT & CLB Trẻ

Hỏi đáp Phật học: Thế nào mới là phạm ăn phi thời? (Thích Phước Thái)

Hỏi đáp Phật học: Thế nào mới là phạm ăn phi thời? (Thích Phước Thái)

(TG&DT) - Việc ăn vài hạt cơm của Phật tử là đã phạm phi thời trong phi thời. Nghĩa là Phật tử đã ăn thêm sau giờ ăn chiều, dù chỉ là vài hạt cơm thôi. Tuy nhiên, dù sao Phật tử cũng có lòng sợ tội, đối với những hạt cơm do Đàn na thí chủ dâng cúng. Đó là điều đáng khen.

Đời sống Đạo

Câu chuyện chữa hóc xương cứu mạng gia súc và con người.

Câu chuyện chữa hóc xương cứu mạng gia súc và con người.

(TG&DT) - Ngày xưa khi còn trẻ, tôi công tác ở ngành công an nhưng lại có máu làm Thầy thuốc. Do tính chất công việc nên thường gần gũi tiếp xúc, thân thiện người dân nhiều hơn nên tôi đã học được những phương thuốc trong dân gian, những phương thuốc không có trong sách vở, những phương thuốc từ đời xưa đến đời nay, miệng truyền miệng nhưng giá trị ...

Tham luận - Sách - Tài liệu

Trải nghiệm "50 năm Phật giáo Việt Nam"

Trải nghiệm "50 năm Phật giáo Việt Nam"

(TG&DT) - Vị Thầy vừa là thầy dạy dỗ về kiến thức, về tu tập, về cách hành xử, cách ăn ở, oai nghi tế hạnh cho đệ tử, vừa là người bạn thân tín có thể chia xẻ tất cả mọi tâm tình với đệ tử và ngược lại. Và quan trọng không kém hơn nữa là vị Thầy còn đóng vai trò là người cha dạy dỗ đệ tử

Ý kiến độc giả

Tín hiệu đáng mừng (Tương Lai)

Tín hiệu đáng mừng (Tương Lai)

Những gì phải đến rồi cũng đã đến: Tới đây, tại Trường Sa Lớn sẽ tổ chức lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ quân đội nhân dân Việt Nam, các binh sĩ Việt Nam cộng hòa đã tử trận để bảo vệ Hoàng Sa và các thuyền nhân tử nạn. Lễ cầu siêu sẽ được tổ chức nhân dịp đoàn kiều bào ra thăm Trường Sa trong tháng 4-2014. Đây ...

Danh ngôn - Thơ

Đạo Chân

Đạo Chân

(TG&DT) - Chuyển Phiền não thành ... Bồ đề/ Chúng sinh thành Phật ... mọi bề Quang minh/ Nơi Sinh diệt thấy ... Vô sinh/ Nơi Phàm phu thấy ... cảnh tình Như Lai.

  • Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng
  • Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng) Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội
  • Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng) Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo
  • Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ
  • Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa) Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa)
  • Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc
  • Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ” Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ”
  • Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội

Đánh giá của bạn về giao diện website: tongiaovadantoc.com

Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
Giao diện đẹp dễ dùng
Tôi có một góp ý cho TG&DT
Cũng bình thường